arrow button
Tin tức tiêu đề

GIÁ THAY DẦU XE MÁY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

27.06.2017

Sở hữu một chiếc xe đẹp thì việc chăm sóc đòi hỏi chủ xe phải đầu tư thời gian và tiền bạc. Trong các chi phí bảo dưỡng xe máy thì “giá thay dầu xe máy” là một trong những điều khiến nhiều chủ xe quan tâm. Họ luôn muốn chọn sản phầm chất lượng với mức giá ưng ý.

 

Giá thay dầu xe máy thường tầm khoảng bao nhiêu?

 

Giá thay dầu xe máy phụ thuộc vào loại dầu nhớt mà chủ xe lựa chọn. Dầu nhớt cho xe máy thường có 3 loại chính: Nhớt tổng hợp, nhớt bán tổng hợp và nhớt khoáng. Dầu nhớt tổng hợp được cấu thành từ những phân tử có độ đồng nhất cao về mặt kích thước, do đó so với dầu nhớt khoáng, dầu nhớt tổng hợp có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Thông thường giá thay dầu xe máy khi dùng nhớt tổng hợp có thể gấp ba lần so với dầu gốc khoáng. Một số chủ xe có thể sẽ không muốn sử dụng dầu nhớt tổng hợp bởi giá cao.

 

Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh lợi ích và lâu dài thì việc chủ xe sử dụng dầu nhớt tổng hợp cho xe máy có lợi hơn nhiều so với sử dụng dầu gốc khoáng. Việc đầu tư một loại dầu nhớt chính hãng, chất lượng sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều lần chi phí bỏ ra khi động cơ gặp các vấn đề do nhớt. Chọn được sản phẩm chất lượng thì mức giá thay dầu xe máy cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều khi chính chủ xe cảm nhận những giá trị vượt trội của sản phẩm mang lại.

 

Thành phần cấu tạo nhớt

Thành phần cấu tạo nhớt

 

Ngoài ra, giá dầu nhớt được quyết định bởi nhà sản xuất tùy theo chính sách kinh doanh. Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều sản phẩm dầu nhớt với mức giá vô cùng đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn. Thông thường, giá thành thường đi đôi với chất lượng sản phẩm. Nhiều người chuộng dầu giá rẻ, chất lượng dầu gốc kém, hàm lượng phụ gia thấp nên không đảm bảo được những tính năng cơ bản. nóng máy, tốn nhiên liệu, tăng độ mài mòn và đóng cặn trong động cơ dẫn đến làm giảm tuổi thọ xe.

 

Thế nên hãy là một chủ xe quan tâm đến “xế yêu” của mình bằng cách chọn nhớt phù hợp sử dụng cho xe từ thương hiệu nhớt uy tín, tiếp theo đó lựa chọn sản phẩm với mức giá phù hợp với túi tiền của mình.

 

 

Có thể thay nhớt ở địa điểm nào?

 

Việc thay nhớt khá đơn giản, nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu không tự tin vào tay nghề của mình bạn có thể chọn một cơ sở bảo dưỡng có uy tín để thay nhớt. Tại đây, họ có đầy đủ các loại máy móc, thiết bị chuyên dùng, hỗ trợ việc hút sạch cặn nhớt bẩn trong lốc máy, cùng quá trình chăm sóc và làm sạch những chi tiết phức tạp cho các loại xe máy đời mới hoặc tay ga. Giá thay dầu xe máy trong trường hợp này không cao. Một số cơ sở hay cửa hàng nhớt lớn bên cạnh việc bán hay phân phối nhớt còn cung cấp dịch vụ thay nhớt miễn phí hoặc các dịch vụ đính kèm khác.

 

Giá thay dầu xe máy

Giá thay dầu xe máy


Các tin liên quan

ĐUA XE – BỘ MÔN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐIÊU LUYỆN, THÔNG MINH VÀ KHÁT KHAO CHINH PHỤC
ĐUA XE – BỘ MÔN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐIÊU LUYỆN, THÔNG MINH VÀ KHÁT KHAO CHINH PHỤC

16-01-2018

Với một số người, xe máy chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển hàng ngày. Nhưng ở một bộ phận khác, chiếc xe lại chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, cùng họ làm nên những câu chuyện về tinh thần đam mê và chinh phục. Không ai khác, đó chính là câu chuyện về những tay đua xe chuyên nghiệp. 

BÍ QUYẾT ĐẦU NĂM CHO HÀNH TRÌNH TIÊN PHONG ĐẲNG CẤP
BÍ QUYẾT ĐẦU NĂM CHO HÀNH TRÌNH TIÊN PHONG ĐẲNG CẤP

16-01-2018

Tết là thời điểm mà chiếc xe của bạn phải hoạt động với tần suất dày đặc. Bởi vậy, một chiến mã với “sức khỏe” ổn định từ bên trong vô cùng cần thiết để cùng đồng hành trên những chuyến hành trình đầu năm. Chúng ta có thể chuẩn bị điều đó từ một việc rất đơn giản…  

MOTUL - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO XE 100-150CC
MOTUL - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO XE 100-150CC

29-11-2017

Dù là những chiếc xe thuộc dòng phổ thông hay những chiếc mô-tô uy lực, thì việc chăm sóc, bảo dưỡng động cơ đều cần phải kỹ lưỡng và thận trọng. Cùng các chuyên gia Motul mang đến sự lựa chọn hoàn hảo và đẳng cấp trong việc chăm sóc các dòng xe 100-150cc.