Introduce

Giới thiệu
MOTUL

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Tầm Nhìn

Với 165 năm xây dựng và phát triển, Motul - tập đoàn đa quốc gia đến từ Pháp, được xem như là chuyên gia trong ngành dầu nhớt chất lượng cao, đã và đang xây dựng thương hiệu tại nhiều quốc gia trên thế giới nhờ hệ thống sản phẩm cao cấp chuyên biệt cùng các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật hàng đầu.
Không chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm dầu động cơ dành riêng cho xe tay ga như Motul Scooter Power Le, Motul Scooter Expert Le hay Motul Scooter Le và dầu láp Motul Gear Plus, Motul còn phát triển các sản phẩm chăm sóc khác như: dung dịch phục hồi màu sơn và vec-ni Shine&Go; dung dịch làm sạch, làm bóng chi tiết nhựa và sơn Wash&Wax, dung dịch làm sạch yên xe Perfect Seat…

Sứ Mệnh

CHẤT LƯỢNG CHÍNH LÀ VĂN HÓA CỦA TẬP ĐOÀN

 

TỪ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CHO ĐẾN CHẤT LƯỢNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ

Văn hóa sản phẩm của Motul, đã có nguồn gốc lâu đời trong lịch sử của hãng, thông qua việc không ngừng nghiên cứu tạo ra các sản phẩm dầu nhớt tiên tiến, hiệu quả và hiệu suất tốt hơn, dần dần đã trở thành kim chỉ nam cho hãng áp dụng các nguyên tắc này vào hệ thống quản lý chất lượng của mình.
Công ty đặt mục tiêu là thỏa mãn những mong đợi của khách hàng và thậm chí biết trước những mong đợi đó bằng cách áp dụng cách tiếp cận vừa mang tính hệ thống vừa thực tiễn để đạt được hiệu quả tối đa khi đáp ứng các yêu cầu của các quy chuẩn chất lượng được quốc tế công nhận. Motul được chứng nhận bởi ISO 9001: 2008, ISO 14001: 2004 và TS16949: 2009.

 

TỔ CHỨC BỞI NHỮNG QUY TRÌNH VĨ MÔ

Motul đã xây dựng được một tổ chức tiếp cận gần hơn với khách hàng và tập trung vào 6 quy trình vĩ mô của công ty.
Tổ chức này với tham vọng phát triển Tập đoàn mang tầm quốc tế nhằm hoàn thiện mạng lưới và tối ưu hóa thời gian sản xuất và chất lượng của các hoạt động phát triển và sản phẩm.

 

HƯỚNG ĐẾN KHÁCH HÀNG VÀ THỊ TRƯỜNG

Văn hoá của Motul, dựa trên các giá trị về công nghệ cao, tính chuyên môn, tính lịch sử lâu đời và cam kết, được bộ phận nhân sự truyền đạt cho nhân viên các cấp về sự tự hào của họ khi là một bộ phận của Tập đoàn và luôn hướng đến mục tiêu làm thỏa mãn khách hàng và tôn trọng đối tác.
Để giữ vững vị tthế dẫn đầu thị trường và vị trí đặc biệt trong thị trường cạnh tranh cao và luôn biến đổi này, Motul đã phát triển và thiết lập các công cụ cụ thể, bằng cách tận tâm lắng nghe khách hàng, đáp ứng nhu cầu của thị trường, đảm bảo theo sát công nghệ và chia sẻ thông tin trong nội bộ tập đoàn, đặc biệt là thông qua các Centres of Excellence (Trung tâm Ưu tú).

 

TIN TƯỞNG VÀ NHU CẦU VỀ ĐỐI TÁC

Nhờ vào sự tin cậy được gầy dựng qua nhiều năm, Motul đã xây dựng được một tập đoàn bằng cách trân trọn mối quan hệ đối tác với các nhà cung cấp và các nhà cung ứng dịch vụ, những đơn vị chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết của họ trong khuôn khổ các dự án cụ thể hoặc đơn giản trong các hoạt động hàng ngày.
Tập đoàn Motul lựa chọn nhà cung cấp bằng cách chính thức phê duyệt để đảm bảo rằng họ tuân thủ ít nhất những tiêu chí chất lượng mà Motul đặt ra, và trong các trường hợp tối quan trọng, để thấy rằng họ phát triển các quy trình và hệ thống của mình để đảm bảo được như kết quả mong đợi.
Quan hệ giữa Tập đoàn với các đối tác là những mối quan hệ lâu dài cho phép các nhóm tập trung vào những điểm chính: các giải pháp và giá trị gia tăng cung cấp cho người dùng cuối cùng sử dụng sản phẩm.

 

ĐƯỢC CHỨNG NHẬN TUÂN THỦ NHỮNG QUY CHUẨN CHẤT LƯỢNG NGHIÊM NGẶT NHẤT

Ngay trong những năm 1980, Motul đã tham gia vào quy trình yêu cầu về chất lượng pha chế thông qua các chứng nhận quốc gia như của Viện tiêu chuẩn Anh. Các mô hình đảm bảo chất lượng quốc tế sớm trở nên tối quan trọng không chỉ là yêu cầu mà còn là một tài sản.
Là một đối tác gần gũi của ngành công nghiệp ô tô, Motul hoàn thành các quy chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của các OEM chính (nhà sản xuất phụ tùng gốc) lớn. Motul đã đạt được tiêu chuẩn EAQF * đầu tiên vào tháng 2 năm 1990, sau đó là ISO 9001 * vào tháng 6 năm 1996, QS 9000 * vào tháng 10 năm 1999, ISO TS 16949 * vào tháng 6 năm 2002 và ISO 14001 vào tháng 6 năm 2014.
Các chứng nhận này được lưu giữ và kiểm tra 6 tháng một lần bởi một tổ chức quốc tế hàng đầu (Lloyds Register Quality Assurance Limited - LRQA) và được gia hạn mỗi ba năm.
(*) EAQF: Tiêu chuẩn chất lượng của các OEM châu Âu
QS 9000: Tiêu chuẩn chất lượng của các OEM Mỹ
TS 16949: Chuẩn quốc tế hài hoà yêu cầu của tất cả các OEM
ISO 14001: Tiêu chuẩn Quốc tế cho một hệ thống quản lý môi trường

 

NẮM VỮNG CÔNG THỨC

Chất lượng cao và hiệu suất vượt trội của các sản phẩm Motul đã được công nhận qua nhiều năm. Thành công này dựa trên sự thành thạo trong việc pha chế công thức, phát triển và cả trong quá trình sản xuất.
Hãng không chỉ đầu tư lớn cho các phòng thí nghiệm và nhà máy sản xuất nhằm đạt được hiệu suất cao và không ngừng cải tiến mà còn kiểm tra nghiêm ngặt các sản phẩm của Motul tại mỗi giai đoạn của vòng đời của sản phẩm, ngay khi vừa được xây dựng công thức và trong suốt các giai đoạn sản xuất khác nhau .
Do đó các sản phẩm được kiểm tra trong suốt quá trình xây dựng công thức, pha trộn và đóng gói , cũng như thường xuyên lấy mẫu và phân tích ở tất cả các giai đoạn trung gian trước khi phân phối (lưu trữ, phân phối, điểm bán hàng).

 

TẤT CẢ SẢN PHẨM ĐỀU TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Để đảm bảo an toàn sản phẩm, một hệ thống truy xuất nguồn gốc tổng thể bao gồm các giai đoạn khác nhau của việc sản xuất và phân phối.
Do đó, kết quả của mỗi lần kiểm tra được ghi lại và lưu trữ và được tra cứu bất cứ lúc nào.
Mỗi bao bì có đính kèm mã hóa chính xác, do đó, sản phẩm có thể được truy xuất để biết được ngày, địa điểm cũng như điều kiện sản xuất một cách nhanh chóng.

 

ĐỘ TIN CẬY TRÊN TẤT CẢ

Hàng ngàn mẫu được lưu giữ trong các tài liệu tham khảo được tạo ra để theo dõi những thay đổi về chất lượng theo thời gian và có thể trả lời các câu hỏi có thể xảy ra tương lai.
Việc kiểm tra như vậy đảm bảo chất lượng của sản phẩm và giúp cải tiến lâu dài các quy trình và công thức. Nó cũng tạo ra cách thức để xem xét những thay đổi của thị trường như những hành vi hoặc nhu cầu mới của người sử dụng.

ĐỐI TÁC

Alaba Amazon IATA Haravan