arrow button
Tin tức tiêu đề

TUYỆT CHIÊU CHỌN DẦU NHỚT CHO XE TAY GA ĐẲNG CẤP

06.06.2017

Ngày nay, xe tay ga được ưa chuộng nhiều bởi vẻ ngoài sang trọng, đẳng cấp và những tính năng hiện đại. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, rất nhiều vấn đề khiến chủ xe phải bối rối như tình trạng bị rung lắc, ì máy, hao xăng mà nguyên nhân chủ yếu đến từ việc dùng sai dầu nhớt cho xe tay ga. Do cấu tạo khác với xe số nên chủ xe cần lưu ý một số vấn đề khi lựa chọn và sử dụng dầu nhớt cho xe tay ga.

 

 

Dầu nhớt có độ nhớt loãng

 

Trên thực tế, cơ cấu thay đổi tốc độ truyền động trong động cơ của xe tay ga rất khác so với xe số. Thứ nhất, xe tay ga sử dụng cơ cấu truyền động vô cấp bằng dây đai (truyền động trực tiếp từ trục khuỷu đến trục pulley phía sau xe), nên quá trình tăng tốc ở động cơ được thực hiện dễ dàng và ít tốn thời gian hơn. Thứ hai, hộp số xe tay ga nằm tách rời so với động cơ, do đó trục khủy sẽ truyền động cho hệ thống bánh răng thông qua dây đai. Do đó, vòng tua của động cơ xe tay ga cao hơn nhiều so với động cơ xe gắn máy và có thể đạt ngưỡng 10.000 -14.000 vòng/phút. Vì thế, bất cứ yếu tố thay đổi dù chỉ là nhỏ nhất trong vòng tua dao động đều sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới toàn bộ động cơ. Do đó, dầu nhớt cho xe tay ga chủ yếu dùng để bôi trơn cho trục khuỷu, thanh truyền, xylanh và đầu bò (Cylinder Head) nên thường có độ nhớt thấp và nhớt thường rất loãng.

 

Động cơ xe tay ga

Động cơ xe tay ga

 

 

Dầu nhớt có độ bền nhiệt và chống oxy hóa tốt

 

Do sử dụng hệ thống truyền động trực tiếp nên động cơ của xe tay ga thường hoạt động ở mức công suất tối đa trong phần lớn thời gian vận hành máy. Thêm vào đó, do động cơ của xe tay ga có cấu tạo lớn và được che chắn kín nên nhiệt độ khi vận hành của động cơ thường nóng hơn nhiều so với xe số. Chính vì thế, dầu nhớt cho xe tay ga cần có khả năng chịu nhiệt và chống oxy hóa tốt để duy trì độ nhớt và tính năng bôi trơn trong thời gian dài. Hơn nữa, khác với xe số, bộ ly hợp của xe tay ga là ly hợp khô (không có dầu nhớt) nên dầu nhớt cho xe tay ga thường là dầu đa cấp có độ nhớt và đặc tính ma sát thấp, không sợ hiện tượng trượt ly hợp như xe số.

 

 

Top dầu nhớt cực chuẩn dành cho xe tay ga

 

Bởi sở hữu những đặc điểm khác biệt so với các loại động cơ thông thường, xe tay ga cần loại dầu nhớt chứa các loại phụ gia chuyên dụng, giúp phát huy các tính năng nổi trội đồng thời bảo vệ động cơ tối ưu trong suốt quá trình vận hành. Motul hân hạnh giới thiệu 2 dòng sản phẩm là Motul Scooter Power LE và Motul Scooter Expert LE chuyên dùng cho xe tay ga.

 

Motul Scooter Power LE: dầu nhớt 100% tổng hợp, giúp tăng cường lớp màng dầu bảo vệ động cơ ở nhiệt độ cao và vận tốc lớn. Sản phẩm với tiêu chuẩn JASO MB đảm bảo tạo điều kiện hoạt động tối ưu nhất cho bộ ly hợp khô trong động cơ xe tay ga. Bên cạnh đó, nhờ sở hữu các thông số tuyệt hảo, dầu nhớt xe tay ga SAE 5W-40 đảm bảo phù hợp với hầu hết khuyến cáo của các nhà sản xuất xe, tăng cường hiệu quả khởi động ở nhiệt độ lạnh, đồng thời hạn chế tình trạng mài mòn cho động cơ.

 

Motul Scooter Power LE mang trong mình công nghệ sản xuất độc quyền giúp tiết kiệm nhiên liệu tối ưu khi vận hành, duy trì độ bền với khả năng hạn chế tình trạng oxy hóa và giảm thiểu hàm lượng muội cặn hình thành. Đây chính là sự lựa chọn đúng đắn cho xe tay ga cao cấp.

 

Motul Scooter Power LE  - dầu nhớt cao cấp cho xe tay ga

Motul Scooter Power LE  - dầu nhớt cao cấp cho xe tay ga

 

 

Motul Scooter Expert LE: dầu nhớt bán tổng hợp với công thức cân bằng hoàn hảo, giúp kiểm soát cặn pít-tông, chống mài mòn hiệu quả, giúp tăng tuổi thọ động cơ. Sản phẩm có khả năng chống oxy hóa tuyệt hảo, giúp kéo dài hạn thời gian sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, các thông số đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế của Motul Scooter Expert LE sẽ giúp đảm bảo tình trạng hoạt động hoàn hảo của bộ ly hợp khô, giúp động cơ vận hành cực nhạy, siêu êm và giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Đặc biệt, dầu nhớt với tính năng chống quá nhiệt hoàn hảo phù hợp với chế độ dừng chạy liên tục trong điều kiện giao thông ở thành phố.

 

Motul Scooter Expert LE – dầu nhớt cao cấp cho xe tay ga

Motul Scooter Power LE - dầu nhớt cao cấp cho xe tay ga

 


Các tin liên quan

ĐUA XE – BỘ MÔN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐIÊU LUYỆN, THÔNG MINH VÀ KHÁT KHAO CHINH PHỤC
ĐUA XE – BỘ MÔN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐIÊU LUYỆN, THÔNG MINH VÀ KHÁT KHAO CHINH PHỤC

16-01-2018

Với một số người, xe máy chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển hàng ngày. Nhưng ở một bộ phận khác, chiếc xe lại chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, cùng họ làm nên những câu chuyện về tinh thần đam mê và chinh phục. Không ai khác, đó chính là câu chuyện về những tay đua xe chuyên nghiệp. 

BÍ QUYẾT ĐẦU NĂM CHO HÀNH TRÌNH TIÊN PHONG ĐẲNG CẤP
BÍ QUYẾT ĐẦU NĂM CHO HÀNH TRÌNH TIÊN PHONG ĐẲNG CẤP

16-01-2018

Tết là thời điểm mà chiếc xe của bạn phải hoạt động với tần suất dày đặc. Bởi vậy, một chiến mã với “sức khỏe” ổn định từ bên trong vô cùng cần thiết để cùng đồng hành trên những chuyến hành trình đầu năm. Chúng ta có thể chuẩn bị điều đó từ một việc rất đơn giản…  

MOTUL - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO XE 100-150CC
MOTUL - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO XE 100-150CC

29-11-2017

Dù là những chiếc xe thuộc dòng phổ thông hay những chiếc mô-tô uy lực, thì việc chăm sóc, bảo dưỡng động cơ đều cần phải kỹ lưỡng và thận trọng. Cùng các chuyên gia Motul mang đến sự lựa chọn hoàn hảo và đẳng cấp trong việc chăm sóc các dòng xe 100-150cc.