arrow button
Tin tức tiêu đề

NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ BẢO DƯỠNG XE MÁY MÀ CHỦ XE KHÔNG THỂ BỎ QUA?

18.07.2017

Thống kê cho thấy, 85% dân số Việt Nam đang dùng xe máy làm phương tiện đi lại hàng ngày. Vì vậy, việc bảo dưỡng xe máy và các vấn đề xung quanh việc bảo dưỡng xe máy là điều cần được lưu ý bởi hầu hết người đi xe máy tại Việt Nam.

 

Vì sao phải bảo dưỡng xe máy?

 

Bảo dưỡng xe máy là một trong những việc mà chủ xe cần làm sau một thời gian sử dụng xe. Nhiều bộ phận của xe sau một thời gian sử dụng có thể bị mòn, cạn hoặc rơi vào sai lệch. Do đó, chủ xe cần quan tâm và bảo dưỡng xe máy định kỳ để điều chỉnh hoặc thay mới những chi tiết trong bộ máy hoạt động của xe nhằm bảo đảm “chiến hữu đường xa” của mình sẽ luôn mát máy, chạy êm. Về lâu dài, việc bảo dưỡng xe máy thường xuyên không những giúp duy trì hiệu năng của xe mà còn giúp kéo dài tuổi thọ xe.

 

 

Thời gian bảo dưỡng xe máy

 

Vậy xe chạy bao nhiêu lâu thì nên mang xe đi bảo dưỡng? Khi mua xe, tất cả các hãng xe đều cung cấp dịch vụ bảo dưỡng. Khoảng thời gian bảo dưỡng được đề nghị dựa trên cơ sở về số ki-lô-mét được hiển thị trên tốc kế của xe. Thông thường, lần bảo dưỡng đầu tiên từ khi mua xe sẽ là sau 1000 km đầu tiên, những lần tiếp theo sẽ lần lượt là 4000 km, 8000 km,…(1) Những con số nêu trên được đưa ra trong điều kiện bình thường, tức là xe sử dụng đúng mục đích theo thiết kế của hãng, song thực tế nếu xe bạn thường xuyên chạy ở tốc độ cao hoặc ở những môi trường ẩm ướt hay bụi bẩn nhiều thì bạn cần bảo dưỡng xe máy thường xuyên hơn so với lịch định kỳ mà hãng xe đề xuất.

Thời gian bảo dưỡng xe máy dựa trên số km hiển thị trên tốc kế

Thời gian bảo dưỡng xe máy dựa trên số km hiển thị trên tốc kế

 

(1) Số liệu được lấy từ khuyến nghị bảo dưỡng xe máy của Honda Vietnam

 

Bảo dưỡng xe máy ở đâu?

 

Sau khi nắm rõ các thông tin về thời gian bảo dưỡng, một vấn đề khác mà nhiều chủ xe vẫn hay thảo luận chính là địa điểm bảo dưỡng xe máy. Một điều chắc chắn rằng các chủ xe đều rất yêu quý xe của mình và muốn dành những dịch vụ tốt nhất cho chúng. Không gì tốt bằng việc bạn tìm một nơi hiểu thật rõ xe của bạn, lựa chọn hàng đầu cho các chủ xe không nơi nào khác chính là các cửa hàng chính hãng. Tại đây, những nhân viên bảo dưỡng được trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm, đồng thời có đầy đủ dụng cụ cần thiết để bảo dưỡng, sửa chữa xe với chất lượng được đảm bảo. Nếu bảo dưỡng xe không đúng cách hoặc không khắc phục sự cố trước khi lái xe có thể dẫn đến tai nạn gây thương tích nghiêm trọng hoặc nguy hiểm cho tính mạng của bạn.

Bảo dưỡng xe máy tại hãng

Bảo dưỡng xe máy tại hãng

 

Tóm lại, việc bảo dưỡng xe máy nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra có rất nhiều điều bạn cần quan tâm và lưu ý. Nếu xe máy được bảo dưỡng tốt sẽ đảm bảo an toàn cho người lái xe, đảm bảo tính kinh tế và sự an tâm khi lưu thông trên đường.

 


Các tin liên quan

ĐUA XE – BỘ MÔN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐIÊU LUYỆN, THÔNG MINH VÀ KHÁT KHAO CHINH PHỤC
ĐUA XE – BỘ MÔN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐIÊU LUYỆN, THÔNG MINH VÀ KHÁT KHAO CHINH PHỤC

16-01-2018

Với một số người, xe máy chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển hàng ngày. Nhưng ở một bộ phận khác, chiếc xe lại chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, cùng họ làm nên những câu chuyện về tinh thần đam mê và chinh phục. Không ai khác, đó chính là câu chuyện về những tay đua xe chuyên nghiệp. 

BÍ QUYẾT ĐẦU NĂM CHO HÀNH TRÌNH TIÊN PHONG ĐẲNG CẤP
BÍ QUYẾT ĐẦU NĂM CHO HÀNH TRÌNH TIÊN PHONG ĐẲNG CẤP

16-01-2018

Tết là thời điểm mà chiếc xe của bạn phải hoạt động với tần suất dày đặc. Bởi vậy, một chiến mã với “sức khỏe” ổn định từ bên trong vô cùng cần thiết để cùng đồng hành trên những chuyến hành trình đầu năm. Chúng ta có thể chuẩn bị điều đó từ một việc rất đơn giản…  

MOTUL - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO XE 100-150CC
MOTUL - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO XE 100-150CC

29-11-2017

Dù là những chiếc xe thuộc dòng phổ thông hay những chiếc mô-tô uy lực, thì việc chăm sóc, bảo dưỡng động cơ đều cần phải kỹ lưỡng và thận trọng. Cùng các chuyên gia Motul mang đến sự lựa chọn hoàn hảo và đẳng cấp trong việc chăm sóc các dòng xe 100-150cc.