arrow button
Tin tức tiêu đề

TRẮC NGHIỆM: BẠN CÓ CHĂM SÓC XE ĐÚNG CÁCH

06.07.2017

Bao lâu nên thay nhớt một lần hay nhớt đắt tiền có tốt hơn không đều là những câu hỏi quan trọng cho biết cách bạn chăm sóc xế cưng.


Xe gắn liền với cuộc sống của người tiêu dùng hiện đại. Các dòng xe số 100-150 phân khối liên tục được cải tiến và ra mắt, đòi hỏi sự chăm sóc và lựa chọn dầu nhớt phù hợp để bảo vệ động cơ, tối ưu hiệu suất hoạt động. Nhưng thực tế, nhiều người tiêu dùng chỉ mới mua xe, chạy xe mà chưa thực sự biết chăm sóc xe.

 

1. Công dụng của dầu nhớt đến động cơ xe là gì?

 Công dụng của dầu nhớt đến động cơ xe là gì?


A. Bôi trơn động cơ, chống mài mòn, tăng tuổi thọ động cơ
B. Làm mát động cơ, chống hiện tượng quá nhiệt
C. Tạo lớp màng dầu, chống oxy-hóa, giảm hao tổn nguyên liệu
D. Tất cả đều đúng


Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Công dụng quan trọng nhất của dầu nhớt là bôi trơn động cơ. Trong quá trình vận hành, các chi tiết máy cọ xát với nhau tạo ra ma sát nội, mài mòn động cơ từ bên trong và làm giảm tuổi thọ động cơ. Dầu nhớt có tác dụng tạo nên một lớp màng dầu, giảm ma sát, chống oxy hóa. Bên cạnh đó, dầu nhớt còn giúp làm mát động cơ, chống hiện tượng quá nhiệt, từ đó giảm hao tốn nguyên liệu trong quá trình vận hành.


Câu 2: Xe không thay nhớt đúng hạn hoặc dùng nhớt không phù hợp sẽ xảy ra hiện tượng gì?


A. Hao mòn động cơ, vận hành ì ạch và thường xuyên phát ra tiếng ồn
B. Động cơ trở nên rất nóng, công suất vận hành bị hao hụt
C. Hao tổn nguyên liệu (xăng) nhiều hơn mức bình thường
D. Tất cả đều đúng


Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Trong quá trình vận hành, dầu nhớt bị biến chất do nhiệt (oxy hoá, nhiệt phân), do tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và do phụ gia bị tiêu hao nên sau một thời gian không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ. Từ đó diễn ra một số tác động xấu đến động cơ như:
- Hao mòn, ì ạch và phát ra tiếng ồn: Sau một khoảng thời gian sử dụng, độ nhớt của nhớt sẽ giảm, làm giảm khả năng ma sát. Động cơ hoạt động nặng nề và phát ra những tiếng động mạnh trong quá trình vận hành.
- Động cơ rất nóng, hao hụt công suất, tốn xăng: Chính những cặn bẩn lâu ngày sẽ làm tăng ma sát, nhanh chóng mài mòn và tăng nhiệt độ bên trong động cơ, làm hao tốn nhiên liệu và hao hụt công suất vận hành.


Câu 3: Xe tay ga và xe số nên dùng chung một loại dầu nhớt?

Xe tay ga và xe số nên dùng chung một loại dầu nhớt?
 
A. Đúng
B. Sai


Đáp án: B. Sai

Nhiều người tiêu dùng vẫn dùng chung loại nhớt cho cả 2 loại xe. Thực tế, cấu tạo động cơ của xe số và xe tay ga rất khác nhau. Xe ga sử dụng hệ truyền động vô cấp bằng dây đai hộp số bánh răng nằm tách rời so với động cơ. Động cơ hoạt động ở mức công suất tối đa trong thời gian chạy xe và sử dụng bộ ly hợp khô (không ngâm trong dầu).
Trong khi đó, xe số truyền động bằng bánh răng và ly hợp ướt (ngâm trong dầu). Chính điểm khác biệt này đòi hỏi loại nhớt và độ nhớt cho từng loại xe là rất chuyên dụng, để có thể phát huy tối ưu công năng của nhớt và bảo vệ động cơ hoàn hảo.


Câu 4: Yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu năng của dầu nhớt trong động cơ?


A. Chất lượng dầu nhớt từ nhà sản xuất
B. Điều kiện vận hành động cơ (môi trường, thói quen chạy xe)
C. Chế độ bảo trì/bảo dưỡng định kỳ
D. Tất cả đều đúng


Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Chất lượng và công dụng dầu nhớt trong động cơ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là chất lượng của sản phẩm dầu nhớt từ nhà sản xuất (nhớt tổng hợp hay bán tổng hợp, các thông số về cấp chất lượng…).
Tiếp theo là điều kiện vận hành động cơ, một số trường hợp xe chạy trong điều kiện khắc nghiệt như đi phượt thường xuyên, tăng tốc đột ngột, dừng chạy liên tục cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nhớt. Ngoài ra, việc bảo trì/bảo dưỡng cũng rất quan trọng, do bụi bẩn, cặn bẩn trong động cơ sẽ làm nhớt nhanh chóng xuống cấp và giảm hiệu năng.


Câu 5: Bao lâu thì nên thay nhớt một lần?


A. Tuân thủ theo khuyến nghị của nhà sản xuất xe
B. Tùy theo điều kiện vận hành và tình trạng xe
C. A và B đúng
D. A và B sai


Đáp án: C. A và B đúng

Thời gian thay nhớt thường được quy đổi qua số km chạy hoặc thời gian sử dụng xe. Nhưng để biết thời điểm thích hợp nhất, người tiêu dùng nên tham khảo kỹ hướng dẫn khuyến nghị của nhà sản xuất xe (đính kèm trong sản phẩm lúc mua).
Tuy nhiên, khuyến nghị thường chỉ đúng trong một thời gian nhất định và xe vận hành trong điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Người tiêu dùng nên lưu ý thật kỹ tình trạng xe, điều kiện vận hành (có khắc nghiệt hay không) và tham khảo ý kiến chuyên viên kỹ thuật của hãng để xác định thời gian thay nhớt phù hợp nhất.


Câu 6: Xe tay côn, thường xuyên đi phượt, nên dùng nhớt càng loãng càng tốt?


A. Đúng
B. Sai


Đáp án: B. Sai

Động cơ xe được dùng trong đi phượt thường phải vận hành liên tục ở tốc độ cao, cường độ mạnh làm ma sát nội trong động cơ rất lớn, lớp màng dầu bị cắt mạch rất nhiều. Chính vì vậy, động cơ đi phượt phải sử dụng loại nhớt có độ nhớt khi vận hành càng đặc càng tốt. 
Độ đặc của dầu nhớt thể hiện qua thông số SAE 50, 60… Độ nhớt càng cao thì khả năng chống ma sát càng tốt, lớp màng dầu càng bền vững giúp bảo vệ chi tiết máy trong điều kiện khắc nghiệt nhất.


Câu 7: Sử dụng nhớt càng đắt tiền thì càng tốt?


A. Đúng
B. Sai


Đáp án: B. Sai

Giá thành của sản phẩm dầu nhớt phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ phía nhà sản xuất. Nhớt càng đắt tiền thì càng cao cấp và có thể sở hữu nhiều tính năng, công nghệ hay phụ gia đặc biệt vượt trội hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng khi sử dụng nhớt là phải chọn loại nhớt phù hợp với loại xe, mục đích sử dụng và điều kiện sử dụng xe. Dầu nhớt xe số không nên dùng cho xe tay ga và ngược lại.


Câu 8: Những thông số kỹ thuật quan trọng cần ghi nhớ khi lựa chọn dầu nhớt?


A. Loại nhớt: Tổng hợp, bán tổng hợp hay nhớt khoáng
B. Tiêu chuẩn JASO (MA, MB), API (SF, SN, SL…)
C. Độ nhớt SAE (5W40, 10W40, 15W50…)
D. Tất cả đều đúng


Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Sự khác biệt lớn nhất ở sản phẩm dầu nhớt giữa các hãng sản xuất là công nghệ tổng hợp dầu (như Ester Core, Ester, Technosynthese độc quyền của Motul quyết định chất lượng dầu), các chất phụ gia đặc biệt và các chứng nhận chất lượng bởi các tổ chức uy tín trên thế giới như JASO, API và SAE. Các chỉ số này có thể được xem ở phần nhãn dán trước/sau của sản phẩm.
Tuy nhiên, vẫn có các dòng sản phẩm vượt trội như Motul 300V Factory Line sở hữu công nghệ Ester Core chuyên dụng cho các dòng xe đua. Bên cạnh việc am hiểu thông số kỹ thuật, người tiêu dùng nên tham khảo ý kiến tư vấn của kỹ thuật viên động cơ/dầu nhớt để có sự lựa chọn tốt nhất.


Tìm hiểu thêm tại motul.com

 

Các tin liên quan

ĐUA XE – BỘ MÔN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐIÊU LUYỆN, THÔNG MINH VÀ KHÁT KHAO CHINH PHỤC
ĐUA XE – BỘ MÔN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐIÊU LUYỆN, THÔNG MINH VÀ KHÁT KHAO CHINH PHỤC

16-01-2018

Với một số người, xe máy chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển hàng ngày. Nhưng ở một bộ phận khác, chiếc xe lại chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, cùng họ làm nên những câu chuyện về tinh thần đam mê và chinh phục. Không ai khác, đó chính là câu chuyện về những tay đua xe chuyên nghiệp. 

BÍ QUYẾT ĐẦU NĂM CHO HÀNH TRÌNH TIÊN PHONG ĐẲNG CẤP
BÍ QUYẾT ĐẦU NĂM CHO HÀNH TRÌNH TIÊN PHONG ĐẲNG CẤP

16-01-2018

Tết là thời điểm mà chiếc xe của bạn phải hoạt động với tần suất dày đặc. Bởi vậy, một chiến mã với “sức khỏe” ổn định từ bên trong vô cùng cần thiết để cùng đồng hành trên những chuyến hành trình đầu năm. Chúng ta có thể chuẩn bị điều đó từ một việc rất đơn giản…  

MOTUL - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO XE 100-150CC
MOTUL - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO XE 100-150CC

29-11-2017

Dù là những chiếc xe thuộc dòng phổ thông hay những chiếc mô-tô uy lực, thì việc chăm sóc, bảo dưỡng động cơ đều cần phải kỹ lưỡng và thận trọng. Cùng các chuyên gia Motul mang đến sự lựa chọn hoàn hảo và đẳng cấp trong việc chăm sóc các dòng xe 100-150cc.